CHI PHÍ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG LÀ BAO NHIÊU?

CHI PHÍ TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG LÀ BAO NHIÊU?

g

Chi phí tổ chức đám cưới luôn là một trong những vấn đề hàng đầu mà các cặp đôi quan tâm trong mỗi một mùa cưới. Vậy chi phí tiệc cưới là bao nhiêu thì phù hợp?

 

Hãy cùng Trung tâm tổ chức tiệc cưới THANH NGA LUXURY Tam Điệp - Ninh Bình tổng kết “sương sương” những chi phí phát sinh cho một đám cưới tầm trung nhé.

Chi phí tổ chức đám cưới tầm trung là bao nhiêu?

Chi phí tiệc cưới luôn là quan tâm hàng đầu của các cặp đôi chuẩn bị cưới.

Thông thường, chi phí đám cưới ở mỗi vùng miền sẽ khác nhau và tùy theo mong muốn của Cô dâu – Chú rể mà lễ cưới sẽ phát sinh nhiều thêm hay ít chi phí.

Nhưng nhìn chung, chi phí đám cưới tầm trung trọn gói gồm những mục cơ bản sau:

1.1.  Trước lễ cưới:

- Tiền nhẫn cưới và trang sức:

- Trang sức cưới là yếu tố tốn nhiều chi phí bậc nhất trong 1 lễ cưới

Đầu tiên, để có một lễ cưới trọn vẹn không thể không kể đến trang sức cưới mà chú rể dành cho dâu. Và đây cũng là yếu tố tốn nhiều chi phí nhất nhì trong một đám cưới. Cụ thể, nhẫn cưới trên thị trường có giá trong khoảng từ 10 – 20 triệu đồng tùy chất liệu. Dây chuyền hoặc kiềng vàng có giá trung bình từ 20 – 40 triệu đồng tùy vào kiểu dáng và độ tinh xảo. Bông tai cưới có giá dao động từ 5– 10 triệu đồng và cuối cùng lắc hay vòng tay có giá khoảng 10 – 20 triệu đồng.

j

Tóm lại, tổng chi phí cho một bộ trang sức cưới trong một đám cưới tầm trung ít nhất gần 50 triệu đồng và cao nhất là 80 triệu đồng.

 

  • Tiền thuê lễ phục cưới

Chi phí cần tiêu hao cho một bộ váy cưới dao động từ 3-5 triệu đồng

Bên cạnh trang sức cưới, lễ phục cưới như sơ-mi hay vest cưới nam đều chiếm khá nhiều chi phí tiệc cưới. Giá thuê trung bình của một bộ váy cưới giao động từ 3-5 triệu đồng một bộ, tùy chất liệu, kiểu dáng và các chi tiết đính trên váy. Nếu bạn thuê khoảng 3 bộ vậy sẽ tốn từ 9 – 15 triệu đồng cho lễ phục cưới.

  • Chi phí trang điểm

Tương tự các dịch vụ khác trong đám cưới, hiện có rất nhiều dịch vụ trang điểm cô dâu – chú rể với nhiều giá cả khác nhau. Trung bình chi phí trang điểm rơi vào khoảng 3 -5 triệu đồng (bình dân nhất) cho cả ngày, từ lễ gia tiên đến lễ chính.

  • Chi phí chụp ảnh cưới:

Chi phí phát sinh thứ 2 không thể thiếu chính là một bộ ảnh cưới dùng để kỉ niệm ngày trọng đại của các cặp đôi. Tùy theo sở thích concept chụp ảnh của các cặp đôi mà chi phí chụp ảnh cưới có thể giao động từ 10 – 15 triệu đồng. Giá này cũng tùy thuộc vào địa điểm bạn chọn mà bộ ảnh cưới ngoại cảnh có thể lên giá tới 50 – 60 triệu đồng.

  • Tiền in thiệp trong chi phí tiệc cưới

Với những đám cưới sang trọng, một chiếc thiệp cưới có thể lên đến 50 nghìn đồng

Trung bình, một chiếc thiệp cưới có giá trong khoảng 8 – 10 nghìn đồng/thiệp. Với những đám cưới sang trọng, một chiếc thiệp cưới có thể lên đến 50 nghìn đồng. Một đám cưới thông thường khoảng 300 khách, tương đương từ 2 – 15 triệu đồng chi phí cho tiền in thiệp cưới.

  • Tiền thuê xe di chuyển trong chi phí tiệc cưới

Trước khi lựa chọn dịch vụ thuê xe cưới, bạn nên tìm hiểu và dự toán khoảng giá nhất định mình cần bỏ ra. Đây là công đoạn quan trọng giúp bạn tránh tình trạng thâm hụt ngân sách dùng cho ngày cưới vì không dự trù trước.

Nếu bạn muốn thuê siêu xe hạng sang, bạn cần dự trù ít nhất 5 triệu đồng cho ngân sách của mình. Nếu bạn chỉ muốn thuê một chiếc xe bình thường, mức giá 1-3 triệu đồng là đủ dành cho bạn.

1.2 Gần lễ cưới

1.2.1 Trang trí lễ gia tiên.

Lễ gia tiên thường được tổ chức tại nhà của cô dâu và chú rể trước khi đám cưới chính thức diễn ra.

Lễ gia tiên thường được tổ chức tại nhà của cô dâu và chú rể. Cả hai bên gia đình sẽ chọn ra một ngày được xem là ngày lành tháng tốt, sau đó đúng giờ chú rể sẽ qua nhà cô dâu thắp hương lên bàn thờ tổ tiên và xin được “rước dâu” về nhà mình, xem như là ra mắt tổ tiên hai bên và trở thành người một nhà.

Chi phí tiệc cưới cho 1 lễ gia tiên (bao gồm trang trí trong nhà và cả cổng chào ngay cửa ra vào) dao động từ 5 – 10 triệu đồng/gói dịch vụ.

1.2.2 Tráp cưới

Thông thường tráp cưới truyền thống ở Việt Nam sẽ gồm 7 món: 1 tráp cau, 1 tráp rượu thuốc, 1 tráp chè, 1 tráp mứt hạt sen, 1 tráp bánh cốm, 1 tráp bánh Phu Thê và 1 tráp hoa quả kết nghệ thuật. Thông thường, mức giá cho 7 tráp trong khoảng từ 7 triệu đồng đến 15 triệu đồng.

g

2. Trong đám cưới

2.1 Tiền thuê nhà hàng tổ chức tiệc cưới

Sảnh cưới Tuyết Mai nhà THANH NGA LUXURY là lựa chọ tuyệt vời cho các đám cưới tầm trung với chi phí tiệc cưới giá mềm.

Đây chắc chắn là khoản chi phí lớn nhất trong bất kỳ đám cưới nào. Tùy theo nhà hàng bạn chọn, cũng như đặt bao nhiêu bàn tiệc sẽ cho ra những khoản phí khác nhau. Thông thường, chi phí tiệc cưới sẽ được tính theo số lượng bàn.

2.2. Chi phí chụp ảnh lễ gia tiên và chi phí tiệc cưới

Chi phí tiệc cưới gói chụp ảnh tiệc cưới trọn gói giao động từ 8 -15 triệu đồng

Thông thường khi tìm dịch vụ chụp ảnh cưới, họ sẽ luôn cung cấp các gói quay chụp phóng sự cưới “trọn gói” từ ảnh đám hỏi, làm lễ gia tiên cho đến ảnh tiệc cưới và in thành album.

Tùy thuộc vào nhu cầu của cô dâu chú rể trong việc lưu giữ khoảnh khắc ngày đặc biệt này.

Như vậy, để tổng kết lại, những chi phí cơ bản cho một đám cưới tầm trung sẽ dao động từ 200-400 triệu đồng.

Hy vọng bài viết về chi phí tiệc cưới tầm trung của nhà THANH NGA LUXURY sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho cho các cặp đôi tương lai nhé.

Chọn THANH NGA LUXURY để tổ chức lễ cưới, bạn sẽ nhận được sự phục vụ tốt nhất đẳng cấp chất lượng 5 sao để mỗi khoảnh khắc trong bữa tiệc sẽ trở thành dấu ấn khó quên!

Chúng tôi tạo ra những giá trị tinh hoa, tinh túy nhất bằng ẩm thực tinh tế, dịch vụ tận tâm và không gian đẳng cấp quốc tế. THANH NGA LUXURY cung cấp 5 dịch vụ :

  • Tổ chức sinh nhật
  • Tổ chức sự kiện
  • Tổ chức tiệc cưới
  • Tổ chức hội nghị – hội thảo
  • Ẩm thực theo THANH NGA LUXURY

THANH NGA LUXURY – Kiến tạo tinh hoa, giao hòa hạnh phúc. Bản giao hưởng của tình yêu, hòa quyện của hạnh phúc và đồng hành cùng đôi uyên ương trong những khoảnh khắc đáng nhớ!