NHỮNG VIỆC CẦN CHUẨN BỊ CHO MỘT ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO

- CHỌN TRANG PHỤC CƯỚI

Việc lựa chọn trang phục cưới được xem là một trong các bước tiêu tốn khá nhiều thời gian. Trước hết cả hai nên xác định rằng các bạn sẽ thuê hay may trang phục cưới nhé! Vì khi may sẽ mất nhiều thời gian hơn và các cặp đôi cũng nên dự trù thời gian để may trang phục trước ngày tiến hành hôn lễ từ 1 - 2 tháng bởi có thể xảy ra các sự cố trang phục ngoài ý muốn. Nếu may hoặc tìm thuê trang phục quá sát ngày sẽ dễ phát sinh các sự cố trang phục như cả cô dâu và chú rể không tìm được mẫu trang phục ưng ý hoặc không có đủ thời gian để chỉnh sửa chi tiết trang phục.

d

f

- LÊN DANH SÁCH KHÁCH MỜI

Nên tiến hành thông báo về hôn lễ đến khách mời khoảng từ 3 tháng trước khi cưới để các khách mời có thể sắp xếp được thời gian. Sau khi đã xác nhận được danh sách khách mời sẽ tham dự thì các cặp đôi sẽ tiến hành in thiệp cưới và gửi thiệp cho khách khoảng trước 1 tháng ngày cưới. Như vậy sẽ tránh được trường hợp thông báo quá sát ngày, khách mời sẽ khó sắp xếp được thời gian và công việc để đến chung vui cùng cô dâu và chú rể.

Xem thêm: Chi phí tổ chức đám cưới tại Nhà hàng là bao nhiêu?    

j

d

- ĐẶT TIỆC CƯỚI 

Khi đã xác định được ngày cưới và số lượng khách sẽ mời, các cặp đôi nên tiến hành liên hệ với các nơi tổ chức tiệc cưới để chọn được địa điểm ưng ý nhất. Nếu các cặp đôi chọn ngày cưới vào các tháng giêng hoặc tháng 8, 9 trong năm thì nên tranh thủ liên hệ với nơi tổ chức tiệc cưới càng sớm càng tốt vì thời điểm này tại Việt Nam được xem như là “mùa cưới hỏi” nên nếu đặt tiệc quá sát ngày, các cặp đôi có thể sẽ không chọn được địa điểm ưng ý.